Giới thiệu sản phẩm Bơ sáp Cuba
Bơ cuba là giống bơ có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một trong những giống bơ có năng suất cao và đem lại chất lượng thịt cực kỳ tốt. Cũng chính từ khi được nhân giống, giống bơ này đã được biết đến và được trồng rộng rãi hơn rất nhiều ở Việt Nam.
Bơ cuba thường thấp, tán của nó rất nhỏ và nhiều quả. Phần hạt của bơ cuba rất nhỏ. Giống bơ này có thời điểm thu hoạch là từ tháng 1 đến tháng 7. Loại bơ này khi chín có màu vàng dẻo. Không những thế, loại bơ cuba này có thể được bảo quản khá lâu và nó không bị thâm đen nếu để lâu như những loại bơ thông thường.
Bơ sáp Cuba có kích thước lớn hơn so với các loại bơ khác
Về đặc tính cân nặng, bơ cuba có cân nặng trung bình khoảng từ 500g đến 1kg/trái. Và mỗi cây bơ cho mức năng suất trung bình là khoảng 100kg/năm. Tuy nhiên, giống bơ này tùy thuộc vào từng khoảng thời gian mà cho năng suất khác nhau. Giống bơ này phù hợp với rất nhiều những khu vực khí hậu khác nhau tại Việt Nam bởi vì nó đã du nhập vào Việt Nam có thể nói là khá lâu rồi.
Dưỡng chất có trong Bơ Cuba
Trong thành phần của bơ cuba có những dưỡng chất khá đầy đủ có thể kể đến như:
Carb
Đây là một trong những thành phần lớn của bơ cuba cũng như các loại bơ khác. Thông thường thì bơ cuba, trong khoảng 100 gam sẽ có khoảng 1,8 gam carb. Cũng có thể vì lượng carb như thế này mà việc sử dụng bơ thì đường huyết sẽ không bị tăng cao.
Chất xơ
Một trong những thành phần nữa không thể thiếu được trong bơ đó là chất xơ. Mỗi quả bơ có tới 79% chất xơ.
Chất béo
Chất béo là một trong những thành phần không thể thiếu trong bơ. Bơ là một loại trái cây khá đặc biệt bởi vì có chứa rất nhiều axit béo nhưng nó lại không bão hòa một cách đơn giản.
Trong bơ Cuba có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe
Cách bảo quản Bơ sáp Cuba ngon nhất
Hiện nay, có rất nhiều cách bảo quản bơ cu ba hiệu quả, ngon đúng điệu. Đồng thời giúp tránh được những hư hỏng khi bơ chín quá nhiều mà không ăn kịp. Một số cách bảo quản bơ cu ba hiệu quả nhất có thể kể đến đó là:
- Dùng nước muối loãng rắc lên trên vỏ bơ để tránh thâm cũng như giúp bề mặt ngoài không bị nhũn.
- Dùng dầu oliu để bảo quản bơ sẽ tránh được việc bơ bị thối đầu. Nên dùng dầu oliu bôi vào phần cuống bơ để tránh được việc bị thối đầu và bị ảnh hưởng khi bị ngấm nước.
- Dùng nước gạo rắc lên trên bề mặt vỏ bơ và ủ lớp khăn khô lên trên. Chú ý chỉ rắc ít đủ để lại vài hạt li ti thôi nhé! Vì nếu như quá nhiều có thể sẽ có thể làm bơ bị thối đầu và chín không đều.
Những món ngon có thể làm từ Bơ Cuba
Kem quả bơ: Chỉ với 2-3 quả bơ sáp, 1 hộp sữa chua, 200ml kem tươi, 150g đường bột và 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang sẽ cho bạn món kem mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng. Với cách thức: Kem tươi đánh thật bông rồi trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn, lạc rang/hạt điều đã giã nhỏ, sau đó dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp lại, cho vào ngăn đông của tủ lạnh qua một đêm là đã có món kem bơ ngon tuyệt.
Kem bơ béo ngậy thơm ngất ngây
Bơ nướng trứng: Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có món bơ nướng trứng với hương vị lạ, vô cùng hấp dẫn. Hãy bổ bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng một chiếc thìa khoét một chút ruột ở giữa (lưu ý đủ để chứa 1 quả trứng vào không bị tràn ra ngoài). Dùng giấy bạc quấn xung quanh 2 nửa quả bơ, sau đó đập trứng vào lòng 2 nửa quả bơ vừa khoét ở trên rồi cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 425 độ. Khi ăn hãy rắc thêm chút hạt tiêu và muối lên trên. Với món bơ nướng trứng các bạn có thể dùng kết hợp với bánh mỳ.
Bơ nướng trứng vừa lạ vừa ngon
Bơ nghiền: Món ngon quen thuộc nhất từ bơ mà các mẹ thường làm cho bé chính là bơ nghiền. Vừa dễ làm, dễ ăn mà bé có thể hưởng trọn vị béo ngậy tự nhiên của bơ. Chỉ cần nghiền nhuyễn bơ, trộn thêm với sữa tươi, sữa công thức hoặc các trái cây có vị ngọt khác như chuối… là bạn có thể cho bé thưởng thức ngay rồi. Ngoài ra, bơ nghiền hòa cùng với nước rau luộc và sữa sẽ thành một món súp dễ ăn cho bé. Cách làm dễ dàng này cũng giúp bạn bảo toàn tốt nhất những khoáng chất có trong bơ cho bé yêu nhà mình.