Mô tả chi tiết
Kích thước Thố đá hàn quốc : Tùy theo model
* Chất liệu: Đá tự nhiên 100%, cao cấp
* Độ dày cao giúp giữ nhiệt độ thức ăn được lâu
* Bát đá nóng hàn quốc được gia công tỉ mỉ với công nghệ máy móc hiện đại.
* Sản phẩm có 3 kích thước lựa chọn bề rộng của miệng : 160mm, 180mm, 200mm
* Các Tô đá giữ nhiệt nấu thức ăn có sẵn số lượng đáp ứng đủ mọi nhu cầu.
Ưu điểm sản phẩm:
Làm từ 100% đá tự nhiên, không chứa bất kì chất chống dính hóa học nào, được đanh bóng vật lí giúp an toàn thực phẩm.
Đá nóng giữ lượng nhiệt tốt và truyền nhiệt cho thức ăn giúp giữ hương vị tốt.
Đá chứa nhiều khoán chất có lợi cho con người, có thể hấp thụ và giải phóng khoán chất.
Có đặt tính chống dính tự nhiên và đá ngày càng mịn sau khi được sử dụng nhiều lần.
Hướng dẫn sử dụng – vệ sinh – bảo quản: Tô đá, nồi đá, thố đá, bát đá, dĩa đá, chảo đá Hàn Quốc
Trong lần sử dụng đầu tiên:
- Dùng bàn chải rửa sạch thố đá trên nước lạnh. Cho nước vào gần đầy thố đá và 1 muỗng canh muối, đặt lên bếp (lần đầu tiên sơ chế nên sử dụng bếp gas-vì bếp gas sẽ tỏa nhiệt từ đáy lên đến thân của thố đá) để lửa nhỏ, đến khi có bọt lăn tăn và hiện tượng bốc hơi nước, để thêm khoảng 3 phút. Dùng găng tay nhấc thố đá xuống, đổ nước hết trong thố ra, dùng khăn giấy lau sơ qua, thố sẽ hấp thụ lượng nước còn lại sau 1-2 phút.
* Lưu ý: trong lần SƠ CHẾ đầu tiên KHÔNG NÊN dùng bếp điện để xử lý, vì bếp điện làm nóng nhanh mặt đáy thố, nhưng phần thân thố thì nóng chậm hơn, xảy ra lệch nhiệt độ làm nứt thố đá.
- Đặt thố lên bếp bếp với ngọn lửa nhỏ, dùng cọ quét một lớp dầu ăn đều trên bề mặt trong của thố đá, trên vành miệng và mặt ngoài 1/2 phía trên thố (nên quét theo hình tròn theo vân thố đá), thố sẽ tự hấp thụ lượng dầu ăn này (có thể quét 1-2 lần), đến khi thố không còn hấp thụ được dầu nữa, chờ khoảng 5-10 giây, nhấc thố ra ngoài (bằng găng tay chống nóng) để thố nguội tự nhiên, sao đó rửa sạch. Bây giờ thố đá đã sẵn sàng đưa vào sử dụng.
Khi sử dụng thố đá cho việc chế biến món ăn:
- Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt trong của thố đá. Cho nguyên liệu và thố (tùy theo món). Làm nóng thố đá trực tiếp trên bếp gas hay bếp điện ..cũng với phương thức để lửa nhỏ và tăng dần sau đó.
- Trường hợp lấy thố đá từ trong tủ lạnh thì phải để cho nhiệt độ trở lại bình thường mới đặt lên bếp.
Vệ sinh thố đá
- Để thố đá nguội hẵn. Dùng nước muối pha với nước rửa chén để rửa sạch thố đá (không nên dùng xà phòng để rửa thố).
- Để thố khô tự nhiên, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt trong của thố trước khi đưa vào bảo quản cho lần sử dụng kế tiếp.
Lưu ý trong quá trình sử dụng
Thố đá có đặc tính nổi bật là giữ nóng rất lâu và chịu nhiệt cao trên bếp. Nên cần lưu ý trong quá trình sử dụng thố đá:
+ Không sử dụng thố đá trên ngọn lửa lớn, trong lò nướng, trong lò hấp….
+ Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột (tăng nhiệt độ đột ngột hoặc làm lạnh đột ngột) sẽ làm nứt, bể thố.
+ Thố giữ nhiệt rất cao nên dễ gây bỏng. Nên tránh xa tầm tay trẻ em.
+ Không đặt thố trực tiếp xuống bàn khi đang nóng. Thố đá phải được đặt trên bệ gỗ kèm theo.