Giới thiệu sản phẩm bắp cải tím Đà Lạt
Bắp cải tím (Brassica oleracea var capitata ruba) là cây bắp cải có màu tím. Xuất xứ từ Địa Trung Hải, hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, thích hợp với khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam bắp cải tím được trồng nhiều ở Đà Lạt.
Bắp cải tím Đà Lạt
Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là vì nó có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin, chất này có tính kháng viêm, bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại của tia cực tím và có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Đặc biệt, lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh.
Những lợi ích mà bắp cải tím mang lại cho sức khỏe của chúng ta
Bắp cải tím là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh thành phần chứa nhiều vitamin C và K, Bắp cải tím rất giàu anthocyanin polyphenols - chất chống oxy hóa, các tính năng kháng viêm khác nhau. Một số nghiên cứu cho rằng, anthocyanin có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Nhờ giàu chất chống oxy hóa, Bắp cải tím còn giúp làn da bạn mềm mại và sáng hơn.
Bắp cải tím là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Bắp cải tím được coi là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và giúp cho làn da chị em phụ nữ luôn tươi trẻ. Do đó, bổ sung thêm bắp cải tím vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt rất tốt cho người muốn giảm cân. Bắp cải tím có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn: nộm (gỏi) bắp cải tím; các món salad, bắp cải tím cuốn thịt...
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của bắp cải tím có thể kể tới như:
- Giảm cân
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày
- Ngăn ngừa loãng xương
- Ngăn ngừa ung thư
Những món ăn hấp dẫn chế biến từ bắp cải tím Đà Lạt
Bắp cải tím trộn sốt mayonnaise
Bắp cải, cà rốt đem thái sợi nhỏ. Giá sống, bắp cải ngâm nước muối để rau được giòn. Trộn hỗn hợp rau với nhau rồi bóp hết nước. Sốt mayonnaise trộn với sữa ông thọ, mật ong nguyên chất, lấy từ tự nhiên và nước cốt chanh khuấy đều rồi rưới lên hỗn hợp rau. Cho ra đĩa, rắc thêm rau mùi, rồi thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon từ bắp cải tím đầu tiên rồi.
Bắp cải tím trộn sốt mayonnaise
Ức gà xào bắp cải tím
Ức gà chiên sơ rồi xé sợi. Cho hành băm và gừng vào chảo phi thơm, cho bắp cải tím thái sợi vào xào trước sau đó mới cho thịt gà. Khi gần chín thì cho sốt tương đen và nêm lại gia vị vừa ăn là hoàn thành. Bạn đã có ngay món xào với hương vị đậm đà và thơm ngon, lại cực đưa cơm.
Món ngon từ bắp cải tím với ức gà
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù
Bắp cải thái sợi, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Miếng thịt cắt nhẹ ngoài rìa để không bị co lại khi chiên, ướp cùng tiêu xay, chút muối và nước gừng. Cho trứng vào bát và đánh tan, bột chiên xù an toàn với sức khỏe người dùng cho vào đĩa. Thịt heo lăn qua bột chiên giòn cho bột phủ kín miếng thịt rồi nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù thật kỹ. Khi dầu ăn già thì cho miếng thịt vào chiên vàng. Lúc ăn cắt miếng thịt thành các thanh dọc khoảng 2cm rồi xếp ra đĩa cùng bắp cải tím và sốt mayonnaise.
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù
Với các món ngon từ bắp cải tím, bữa cơm gia đình bạn sẽ rất phong phú và luôn nhiều màu sắc bắt mắt, mang lại cảm giác ngon miệng hơn.