Mô tả chi tiết
Nếu như các loại cá đặc trưng là thịt mềm, ngậy béo thì bạch tuộc sashimi hay sushi lại mang đến cảm giác giòn tan, bùi ngọt. Bạch tuộc làm trung hòa cảm giác cho đầu lưỡi, nó dùng để ăn xen kẽ giữa các loại sashimi khác nhau. Cảm giác ăn một miếng bạch tuộc giòn tan, mùi mù tạt hăng nồng, vị ngọt lịm của sì dầu sẽ làm bạn khó quên.
Bạch tuộc Tako
Loài bạch tuộc rất thông minh, có lẽ là thông minh hơn bất kỳ một loài động vật thân mềm nào. Trí tuệ chính xác của loài bạch tuộc và khả năng học tập của chúng được các nhà sinh vật học tranh luận rất nhiều, các nhà khoa học nhận biết rằng bạch tuộc có cả trí nhớ ngắn và dài hạn, hành động của chúng chủ yếu xuất phát từ ý thức chứ không phải từ bản năng.
Bạch tuộc còn là một loại nguyên liệu phổ biến đối với người đầu bếp Nhật làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe, giống như sashimi, sushi, takoyaki và akashiyaki…
Bạch tuộc nhật được đánh giá là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho phụ nữ sau sinh hay người dưỡng sức khoẻ.
Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não.