Giới thiệu sản phẩm xoài cát Hòa Lộc
Xoài cát Hòa Lộc là một trong đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 350- 500gam, hình dạng quả thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, ngoài vỏ có nổi cát, thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, vị ngon và thơm.
Xoài cát Hòa Lộc là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng ĐBSCL
Xoài được trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyên Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây được coi là vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè.
Giá trị dinh dưỡng của xoài cát Hòa Lộc
Về mặt dinh dưỡng, Xoài Hòa Lộc cao lãnh đứng top 5 trong những trái cây giàu dinh dưỡng. Trong xoài có Calo, Lipid, Cholesterol, Natri 1, Kali 168, Cacbohydrat. Các chất xơ, Đường, Protein, Vitamin, Vitamin, Canxi, Sắt , Vitamin b1, Vitamin B6 0,1 mg, Vitamin B120 µg, Magiê 10 mg. Đây đều là những dưỡng chất cực kì quan trọng cho sức khỏe của con người. Thường xuyên ăn xoài chín rất tốt cho sức khỏe và có thể ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau.
Công của dụng xoài cát Hòa Lộc
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Là cách để bạn giúp cơ thể phòng ngừa nhiều căn bệnh như ung thư, bệnh tim, bệnh tiều đường… Dưới đây là những lý do bạn nên chọn cho mình những trái xoài Hòa lộc tươi ngon mỗi ngày:
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch
- Cải thiện trí nhớ
- Tăng cường thị lực
Xoài có nhiều chất dinh dưỡng tốt
Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây phổ biến vì hương vị độc đáo và có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Ăn một trái xoài sẽ cung cấp cho cơ thể 25% lượng vitamin C, 2/3 vitamin A, và các vitamin B6, kali,…
Đối với những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp cao thì nên dùng ăn xoài thường xuyên sẽ tốt cho cơ thể. Xoài còn giúp con người cải thiện trí nhớ, giữ cho não hoạt động thông suốt đặc biệt tốt cho người già. Những người bị bệnh thiếu máu có thể loại bỏ được bệnh nhờ ăn loại quả này. Lượng vitamin C trong quả sẽ giúp tăng cường hấp thu sắt vì thế rất lợi cho phụ nữ có thai.
Cách bảo quản xoài tươi lâu
Người ăn Xoài cát Hoà Lộc hầu hết đều thích ăn chín, vì xoài khi chín có vị rất ngọt và thơm. Nên nếu khi xoài chín mà không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hư. Vì vậy, có 1 cách rất đơn giản giúp bạn bảo quản xoài chín lâu hư, để dành ăn từ từ trong vòng 15-20 ngày.
Đó là khi xoài chín vừa ăn (tuỳ vào sở thích của từng người). Thay vì bạn bỏ vào túi nilong cho vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn hãy lấy giấy báo, gói kỹ từng trái xoài lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh (không nên cho vào túi nilong vì túi sẽ giữ ẩm làm xoài nhanh hư).