Rượu mùi Bols Triple Sec là một loại rượu pha chế trong suốt có hương vị của vỏ cam Curaçao và thoang thoảng hương thơm của cam quýt được dùng nhiều trong những quán bar pub
>>> Xem thêm các loại : Rượu Bols
Hương và mùi vị của rượu mùi Bols Triple Sec
Rượu mùi Bols Triple Sec chắc chắn là loại rượu mùi không thể thiếu để sử dụng trong các quán bar hiện đại. Ít nhất một nửa của tất cả các đồ uống cổ điển và hiện đại được pha chế từ Triple Sec.
Hoặc loại biến thể của nó, như Dry Orange Curaçao. Từ loại cocktail Sidecar, the Long Island iced tea và White Lady đến Cosmopolitan và Kentucky Lemonade. Bols Triple Sec luôn mang đến hương vị đầy đủ nhất của cam Curaçao.
Những bí mật của công thức cho Rượu mùi Bols Triple Sec đã được Bols lưu giữ cẩn thận qua nhiều thế kỷ. Nhiều trong số các công thức đó được dựa trên công thức pha chế thuốc.
Vào thời xưa, các bác sĩ thường sẽ trộn một ít rượu mùi Bols Triple Sec vào các loại thuốc của họ. Mục đích là để làm cho chúng ngon miệng hơn. Do đó, các bác sĩ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp truyền bá sự phổ biến của rượu mùi này cho thế giới.
Màu sắc: Màu trắng trong như tinh thế lỏng.
Hương thơm: Hương thơm cay nồng dễ chịu của chanh và cam tươi tự nhiên. Với những lát cam tươi mát, mang lại cảm giác sảng khoái.
Vị: Cam và chanh mãnh liệt ban đầu nhường chỗ cho các vị khoáng. Sau đó là chút vị của nhiệt quế và dầu cam đắng.
Dư vị: rượu mùi này rất không ngọt. Nhưng lại mang đến cảm giác như xi-rô và mứt cam trong hậu vị.
Hướng dẫn pha chế cocktail từ rượu mùi Bols Triple Sec
Thành phần pha chế:
45ml Vodka chanh
15ml Bols Triple Sec
30ml nước ép nam việt quất
10ml nước cốt chanh
Đá viên
Trang trí: Vỏ cam, hoặc một miếng cam cắt lát để trang trí trên mép ly.
Hướng dẫn pha chế:
Lắc đều hết tất cả các nguyên liệu trên với đá viên. Sau đó lọc hỗn hợp và rót vào ly cocktail đã có nhiều đá viên.
Để làm đồ trang trí: giữ một miếng vỏ cam đường kính 3cm cao hơn khoảng 10cm so với ly cocktail cosmo.
Sau đó xoắn miếng vỏ cam và hơ nhẹ trên một que diêm sáng hoặc ngọn lửa nhẹ. Uốn mép ngoài của vỏ cam hướng về phía ngọn lửa để dầu cam được giải phóng. Sau đó thả vỏ cam vào ly cocktail của bạn.
Những phương pháp của nhà sản xuất Bols giúp tạo nên sản phẩm chất lượng
Từ việc lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất
Đối với mỗi loại rượu mùi được sản xuất tại Bols. Các chuyên gia chưng cất của Bols đều xác định rất kỹ về các tính chất đặc trưng của các nguyên liệu chưng cất. Sau đó, họ sử dụng các kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như chưng cất, pha chế và pha màu. Mục đích là để tạo ra hương vị đặc trưng này cho rượu mùi và giữ lại thật nhất hương vị. Cuối cùng là tận dụng hết mọi phương pháp để nó phát huy tốt nhất cá tính trong một ly cocktail.