Rượu Hendricks Gin là nhãn hiệu gin được chế tạo bởi William Grant và Sons tại Grivan, Scotland. Mặc đinh là hương vị gin cổ điển là cây bách xù (juniper), Rượu Hendricks Gin còn pha trộn thêm hương hoa hồng Bulgari và mùi dưa chuột để gia tăng mùi vị cho gin.
►►► Xem thêm các loại : Rượu Gin
Các bước chưng cất Rượu Hendricks Gin
Rượu Hendricks Gin được tạo bởi sự pha trộn giữa hai dòng rượu mạnh được sản xuất từ tĩnh đồng Carter-Head Still (xây dựng vào khoảng thời gian 1948) – vốn chỉ có 1 số không nhiều trên nhân loại, & một nồi đồng chưng cất nhỏ được thi công thuở đầu vào thời điểm năm 1860 bởi Bennet, Sons và Shears.
Cả hai kế tiếp đều được phục hồi để đưa vào làm ra sau khoản thời gian được mua lại trong 1 cuộc bán đấu giá năm 1960 bởi quản trị của William Grant, Charles Gordon.Hai tĩnh đồng này tạo nên hai loại gin với đẳng cấp và sang trọng nổi bật không giống nhau do cấu trúc kiến tạo khác hoàn toàn tương tự như phương thức chưng cất.
Tĩnh đồng (pot still) còn gọi là ‘Bennet still’ . Tĩnh đồng này khá nhỏ, nhìn tổng thể, được chấp nhận phần lớn đặc tính hương vị của thảo mộc đi vào trong Rượu Hendricks Gin. Tĩnh đồng chứa rượu trung tính và công thức thảo mộc thêm vào trong chất lỏng, cùng theo với nước.
Hỗn hợp này được để ngâm trong tầm 24h, để bước đầu quy trình chiết suất mùi vị của thảo mộc.Tĩnh đồng sau này được đun nóng bằng hệ thống làm nóng bằng hơi bảo phủ, để làm sôi chất lỏng.
Khi nồi đồng ban đầu sôi, hơi di chuyển lên cột ngắn của tĩnh đồng, được gia công lạnh trong bình ngưng, hơi chuyển thành chất lỏng và được rút ra. Phần chất lỏng đầu tiên có nồng độ rất to lớn lên tới mức 92% ABV, sau này được giảm dần qua tiến trình chưng cất.
Một khi rượu được thu lại, dung dịch ở đầu cuối thu được sẽ sở hữu nồng độ khoảng tầm 75%ABV. Rượu Hendrick’s Gin sẽ sở hữu đặc tính mạnh mẽ, êm dịu với hương vị của cây bách xù đậm.
Ngược lại, rượu Gin chưng cất từ tĩnh đồng Carter-Head nhẹ nhàng hơn với hương hoa nhẹ và trở lên ngọt ngào hơn. Phương thức làm ra khá khác biệt, với chỉ rượu trung tính & nước được thêm vào nồi của tĩnh. Tất cả nhiều chủng loại thảo mộc sử dụng trong quá trình chưng cất với Carter-Head được thêm vào giỏ chứa bỏ lên trên đỉnh tĩnh đồng.
Thay vì đung nóng thảo mộc, sẽ khởi tạo mùi hăng trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho rượu của tĩnh đồng Bennet, Carter-Head chỉ tắm thảo mộc trong hơi rượu. Toàn bộ hơi rượu trải qua tĩnh đồng, đi qua giỏ chứa thảo mộc.
Phía trong, thảo mộc được chứa trong số giỏ đồng, sẽ lưu lại chúng lại với nhau được cho phép hơi rượu có thể thấm hương vừa đủ. Khi rượu bốc hơi qua lớp thảo mộc này sẽ mang chiết suất mùi vị này tới những bình ngưng.
Chỉ có những hương hoa nhẹ dịu, và lắng đọng rất có thể được chiết suất bằng phương pháp này, giúp đưa đến cho rượu mạnh đặc tính thực sự đặc biệt quan trọng. Rượu Hendricks Gin là hỗn hợp pha trộn của hai loại rượu mạnh này với sự bổ sung cập nhật tinh chất dưa chuột và tinh dầu hoa hồng Bulgari.
Mốc thời gian Rượu Hendricks Gin
1860 : Tĩnh đồng Bennet nhà Hendrick’s Thành lập tại London, đó cũng là một trong những số rất ít tĩnh đồng Bennet từng được làm. Bennet nổi tiếng với sự phát minh sáng tạo những mùi vị trẻ trung và tràn đầy năng lượng, phong phú & các dòng rượu tuyệt vời.1866 : William Grant và Sons xây cất xí nghiệp sản xuất chưng cất trước tiên tại Scotland.
1948 : Tĩnh đồng Carter-Head được phát minh sáng tạo bởi John Dore và Co. Với giỏ hương vị để bên trên cổ đồng, Carter-Head phát minh nên hương vị tinh tế và sắc sảo từ tinh chất thảo mộc. Những tĩnh đồng Carter-Head Từ đó trở nên hiếm hoi, chỉ một số trong những số đó còn tồn tại đến thời nay.
1966 : Charles Gordon , đời chắt của William Grant đã đấu giá mua lại hai tĩnh đồng Carter-Head và Bennet trong một phiên bán đấu giá tại Taplow’s , London. Cả hai tĩnh đồng này sau đó được phục chế lại, ban đầu sẵn sàng cho việc Thành lập và hoạt động của Hendrick’s.
1999 : Hendrick’s thành lập.
Thưởng Thức Rượu Hendricks Gin
Rượu Hendricks Gin được đóng chai trong chai thủy tinh đen trông huyền bí sang trọng , Rượu Hendrick’s Gin được dùng cùng tonic & đá, trang trí bằng dưa chuột thay vì chanh như cổ xưa .
Những Giải Thưởng Rượu Hendricks Gin :
Tờ Wall Street Journal biểu đạt Rượu Hendricks Gin như ‘dòng gin tuyệt nhất trên thế giới’ (‘Best Gin in the World’) vào năm 2003. Các tổ chức triển khai xếp hạng rượu mạnh khác cũng đánh giá cao dòng gin này.
Cuộc Thi rượu mạnh trên thế giới tại San Francisco (The San Francisco World Spirits Competition), là 1 trong ví dụ, Vinh danh dòng gin này với hai giải vàng kép, hai giải đoạt huy chương vàng, hai huy chương bạc trong các năm 2004-2005 và 2007-2010.
Viện kiểm định đồ uống cho điểm trung bình loại Rượu Gin này khá cao với những điểm số 93, 94 & 95 vào năm 2007, 2009 và 2010.